Ngắm vườn hồng trên sân thượng 50m² của chàng trai độc thân 8x ở Vũng Tàu: Toàn loại hồng quý, lên tới hàng trăm cây

Khoảng sân thượng đầy nắng và gió, là nơi chủ nhân của khu vườn, người có khiếu hài hước, yêu cái đẹp chọn để trồng hoa hồng

Khoảng sân thượng đầy nắng và gió, là nơi chủ nhân của khu vườn, người có khiếu hài hước, yêu cái đẹp chọn để trồng hoa hồng, cả nội lẫn ngoại để thoả mãn niềm đam mê của mình.

Nói về lý do chọn hoa hồng để trồng trên sân thượng, anh Phương Anh tâm sự: “Từ việc là chủ một tiệm áo cưới, từng make up cho rất nhiều người nổi tiếng và các cô dâu nên mình rất thích được ngắm nhìn những bó hoa cưới của nước ngoài. Đặc biệt là những bó hoa có hồng David Austine. Ngắm những bó hoa ấy và mơ ước, bao giờ Việt Nam mới có được những bó hồng đúng chất D.A cho các cô dâu cầm trong ngày trọng đại nhất đời mình”.

Chính suy nghĩ ấy, trăn trở ấy khiến anh bắt đầu nhen nhóm trồng hồng trên sân thượng. Anh trồng hoa trước hết là để xả stress, để được ngắm nhìn hoa nở mỗi sáng thức dậy hay chăm hồng sau khi đi làm về. Anh trồng hoa còn để được tận tay bó những bó hoa thật đẹp, thật ngọt ngào dành tặng cho cô dâu ngày cưới.

Để thực hiện ước mơ tạo vườn hồng ngoại, anh Phương Anh đã dành nhiều thời gian và tâm sức cho khu vườn hoa hồng nhỏ nhắn trên tầng thượng của gia đình mình.

Anh Phương Anh trồng hồng từ khoảng hơn 2 năm trước. Ở thời điểm đó, hồng ngoại cũng bắt đầu phát triển ở Việt Nam. Khi vô tình nhìn thấy hoa của một bạn trên facebook, anh đã bắt đầu tìm cách tham khảo và mua về. Vì là nhà phố, không có đất sẵn nên anh Phương Anh đã tận dụng khoảng sân thượng 50m² của gia đình để trồng hoa. Lúc đầu anh chỉ dám mua khoảng 5 cây trồng thử nghiệm. Dần dần có nhiều kinh nghiệm, anh mới tiếp tục tìm hiểu các giống hồng và mua thêm về trồng.

Công việc của anh vô cùng bận rộn nhưng vì yêu hoa hồng nên anh dành riêng buổi sáng sớm và buổi chiều sau khi tập thể dục để chăm hoa hồng. Anh Anh Phương cho biết, chăm hồng không tốn nhiều thời gian nhưng đừng bỏ quên 1, 2 ngày là được. Thông thường một ngày anh tưới hồng 2 lần, sáng và chiều, 15-20 ngày thì phun thuốc phòng bệnh, 7 – 10 ngày bón phân cho cây một lần.

Chủ vườn hồng cho biết: “Muốn có hoa hồng đẹp, đất trồng hoa hồng phải tơi xốp, thông thoáng, không bị ứ nước”. Anh bật mí, anh đã trộn đất trồng theo một chuyên gia đã bán và dạy mình nuôi trồng hồng, đất trồng hồng gồm phân tan chậm 5kg cho 1m3, xơ dừa 50%, phân bò 40%, tro 5%, lân 2%, phân NPK đa lượng 1%, Tricodema 1%, phân vi sinh đa vi lượng 301B 1%. Tất cả trộn đều, tưới ẩm ủ lại khoảng 1 tháng sau mang ra bỏ vào chậu để trồng hồng”.

Theo kinh nghiệm của anh, có rất nhiều loại phân bón cho hoa hồng, nhưng thường anh chỉ bón một số loại như NPK 22-20-10, phân bò, phân cá, phân gà (luân phiên cách nhau 10 ngày/ lần). Khi cắt cành anh thường phun thêm 501 và bón thêm HVP 301 cho cây bật mầm. Khi cây bật mầm rồi thì phun 701 cho ra bông nhiều.

Hôm nay ăn gì: