‘Ông hoàng nhạc sến’ Ngọc Sơn: Ở tổ rồng 1.000 tỷ, khẳng định ‘chuẩn men’ nhưng vẫn ‘cô đơn lẻ bóng’ ở tuổi 54

Việc Ngọc Sơn dù đã có tuổi, sự nghiệp rực rỡ nhưng vẫn không có người yêu khiến rất nhiều khán giả thắc mắc.

Gần đây, ngoài việc tất bật chạy show, tham gia các gameshow, thiện nguyện thì “ông hoàng nhạc sến” cũng rất được tin tưởng mời làm giám khảo trong các cuộc thi sắc đẹp. Cụ thể, giọng ca “Tình cha” vừa công bố nhận lời ngồi “ghế nóng” cuộc thi Người đẹp du lịch Asean+ (Miss Tourism Asean+) do mạng xã hội Hahalolo tổ chức. Ngọc Sơn cho biết nhận lời làm giám khảo không chỉ là cuộc thi thuần về sắc đẹp mà còn là giúp mang nét đẹp văn hoá, con người Việt ra quốc tế.

Trong sự kiện khởi động cuộc thi, Ngọc Sơn bày tỏ, Việt Nam không chỉ nhiều người tài sắc lại có thiên nhiên hữu tình, văn hoá đặc sắc… Những giá trị tuyệt vời đó cần được nhiều người chung tay mang đến năm châu bốn bể. Ngọc Sơn cũng ngỏ ý sẽ nhiệt tình hợp tác để thực hiện sứ mệnh này. Và cuộc thi Miss Tourism Asean+ được xem là cơ hội hoàn mỹ để thực hiện sứ mệnh này. Anh cũng không ngần ngại nêu ra 4 tiêu chí để đánh giá trong cuộc thi nhan sắc mà bản thân làm giám khảo, đó là: “Đức, trí, thể, mỹ”.

Theo nam ca sĩ, nét đẹp của người con gái Việt Nam tổng hòa từ rất nhiều yếu tố. Trong đó gồm cả đạo đức, trí tuệ, hiếu thảo, cách ăn nói giao lưu, trang phục và cả sức khỏe, thể lực. Ngọc Sơn cho biết sẽ làm việc một cách công tâm để tìm ra người đẹp xứng đáng nhất.

Tuy anh ngồi ghế giám khảo nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng lại chưa từng động lòng với bất kỳ thí sinh nào. Bởi dù là một người yêu mến cái đẹp, ngưỡng mộ, tán thưởng sắc đẹp, tài năng và trí tuệ của họ và cũng từng có rất nhiều con em, học trò là các Hoa hậu, người mẫu nổi tiếng nhưng anh cũng hiểu điều một giám khảo cần nhất đó là sự nghiêm túc, công tâm, đánh giá khách quan để mang lại sự công bằng cho tất cả thí sinh tham gia cuộc thi.

Mới đây, nam ca sĩ đã giải đáp rõ lý do đến nay vẫn cô đơn. Ngọc Sơn là một trong những nghệ sĩ tên tuổi của showbiz Việt. Sau hàng chục năm làm nghề, dù có rất nhiều hậu bối mới ra mắt nhưng anh vẫn giữ được độ hot nhất định. Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn được đồng nghiệp yêu mến nhờ cách sống, tài năng vốn có. Chỉ duy một điều ở Ngọc Sơn khiến mọi người lo lắng là vì năm nay dù đã hơn 50 tuổi nhưng nam ca sĩ vẫn độc thân, không có dấu hiệu muốn lập gia đình.

Không ít lần “ông hoàng nhạc sến” bị thắc mắc vì chuyện này. Thậm chí nhiều người còn tỏ ra иɢнι иɢσ̛̀ ɢισ̛́ι тίин của anh. Trước những lời bàn tán của dư luận, Ngọc Sơn đã vài lần lên tiếng giải thích. Mới đây, trong chương trình “ Vẫn hát lời tình yêu”, nam ca sĩ đã trải lòng chuyện tình cảm với MC Nguyên Khang và khán giả.

Theo đó, Ngọc Sơn cho biết anh từng ước mơ rất nhiều trong chuyện tình yêu. Vốn là người đa cảm, dễ xúc động, giọng ca “Tình cha” thậm chí còn từng khóc, viết nhật ký. Anh đã mượn lời bài hát “Lời tỏ tình dễ thương” để đi ngỏ lời yêu nhưng kết cục là vẫn cô đơn từ năm 1997 đến nay.

Thú nhận lý do thầm kín khiến mình vẫn lẻ bóng ở tuổi 53, Ngọc Sơn cho rằng bản thân quá hiền, khi yêu dễ bị bắt nạt và quan trọng hơn là duyên vẫn chưa đến. Đặc biệt, nam ca sĩ còn tiết lộ thêm, từ năm học lớp 4 anh đã tặng ảnh, làm thơ để gửi cho bạn gái. Điều đó đủ cho thấy “ông hoàng nhạc sến” đã từng rất dạn dĩ trong việc thổ lộ tình cảm.

Cũng xuất hiện trong chương trình lần này, Dương Ngọc Thái – con nuôi của Ngọc Sơn nhận xét: “Hầu như ba viết ca khúc nào ba cũng khóc vì ba đặt tình cảm của mình trong đó nên tốn khá nhiều nước mắt”.

Ngọc Sơn hiện tại đang sống một mình kể từ sau khi mẹ ruột qua đời. Trước đây nam ca sĩ được biết đến là hình mẫu người con hiếu thảo, luôn đặt mẹ lên trên hết. Trong thời gian bà lâm bệnh, anh đã dốc hết tài sản tìm cách chạy chữa, đến mức về sau chấp nhận rỗng túi. Cũng vì quá hiếu thảo mà khán giả từng cho rằng Ngọc Sơn ngại yêu đương, lấy vợ vì bận lo cho mẹ.

Hôm nay ăn gì: