Sự thật đằng sau тιɴ đồɴ “Đại Nam là KDL 6000 tỷ mà biển hiệu viết sai chính tả”: Hoàn toàn có ý nghĩa chứ không vô lý như ʟờι đồɴ

Không ai có thể “qua mặt” được cộng đồng mạng, nhưng liệu ở trường hợp này của khu du lịch Đại Nam, netizen phán có sai không nhỉ…

Để có được cơ ngơi hoành tráng là KDL Đại Nam ngày hôm nay, đó chính là tâm huyết cả một thập kỷ của hai vị đại gia Huỳnh Uy Dũng và bà Phương Hằng, biến 450 hecta đất trống thành nơi quy tụ đủ biển, núi, hồ… Các khu đều được quy hoạch xây dựng kĩ lưỡng, kèm theo đó là những kỷ lục mà hiếm khu vui chơi nào trong khu vực cũng như thế giới có được về sự độc đáo.

Vậy bạn có bao giờ thử suy nghĩ, liệu với một KDL 6000 tỷ như Đại Nam, liệu sẽ có sai sót nào liên quan tới… lỗi chính tả không nhỉ? Mới đây, một vài netizen trên YouTube và TikTok đã chia sẻ rầm rộ về một tấm hình chụp bên trong Đại Nam. Khi xem biển hiệu, nhiều người đã dấy lên nghi vấn Đại Nam đã viết sai chính tả. Thực hư thế nào nhỉ?

Cụ thể, bức ảnh ban đầu được chụp màn hình từ một kênh YouTube, Vlogger này đã đi thăm thú Đại Nam và địa điểm đầu tiên anh ghé thăm đó là nơi thờ các Vua Hùng tên là: Đại Nam Quốc Tộ Hùng Vương.

Mọi chuyện tưởng chẳng có gì đáng tranh cãi khi Vlogger này đơn giản chỉ khen Đại Nam to rộng, cổng chào ở tất cả các điểm du lịch hoành tráng… thì cư dân mạng lại soi mói cho rằng biển hiệu phía trên đã ghi sai chính cả. Đáng lẽ phải là Đại Nam Quốc Tổ Hùng Vương chứ không phải Đại Nam Quốc Tộ Hùng Vương; chữ “Tộ” đã sai.

Theo đó, những netizen đã chia sẻ bức ảnh này lại, kèm theo đó là những мι̉α мαι như: Đại Nam là KDL 6000 tỷ nhưng viết sai chính tả… nhanh chóng được lan truyền trên Internet. Họ cho rằng viết đúng phải là “Quốc Tổ” thì cho rằng ý nghĩa của nó là những “ông tổ” đã khai sinh ra đất nước.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, chữ “Tộ” ở đây trong Đại Nam Quốc Tộ Hùng Vương hoàn toàn không sai. Thậm chí nó còn mang ý nghĩa rất hay, dịch trọn vẹn cả cụm kể trên ra là: Cơ nghiệp Quốc gia Hùng Vương để lại cho con cháu.

Trên từ điển Hán Nôn, chữ “Tộ” cũng được dịch thuật rất sát nghĩa như ảnh bên dưới:

Mặc dù cư dân mạng đã có không ít lần “bóc” ra những ρнσ̂́т lớn ρнσ̂́т nhỏ, nhưng thôi về mặt từ ngữ thì lần này đành “ôi con sông quê, con sông quê” rồi nhé.

Trước đó, liên tục có những thông tin bất lợi liên quan đến KDL Đại Nam, niềm tự hào của 2 đại gia Huỳnh Uy Dũng và Nguyễn Phương Hằng. Thông tin thất thiệt nhất phải kể đến đó chính là việc KDL 6.000 tỷ này bị đồɴ đoᴀ́ɴ là đã được “rao bán” gây xôn xao trên mạng. Ngay sau đó, ông bà chủ của Đại Nam cũng đều đã xác nhận chuyện không có bán Đại Nam cho bất cứ bên nào.

“Đừng ai có kỳ vọng, dù có bao nhiêu tiền cũng không mua được Đại Nam này. Nên cái nơi này không phải để kiếm tiền. Nơi này thể hiện sự biết ơn đến dân tộc mình, gói trong 3 chữ “Trung – Hiếu – Tình”. Đây cũng là nơi nhắc nhở con anh, thế hệ trẻ phải giữ gìn văn hóa tốt đẹp vốn có của dân tộc Việt Nam” – Đại gia Huỳnh Uy Dũng từng chia sẻ.

Hôm nay ăn gì: