Hạ tầng đi trước, kinh doanh đi sau: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng ‘phủ sóng’ 150.000 cổng sạc xuống tận xóm, thôn bản

Việc VinFast quyê’t định dừng sản xuất xe xăng để chuyển hoàn toàn sang xe điện vào năm 2022 khiến nhiều người cho rằng những chiếc xe xăng đến từ hãng xe Việt sẽ rơi vào tình trạng m.ấ.t giá nhưng ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup lại có nhận định trái ngược.

ᴄʜɪᴇ̂́ɴ ʟược lắp đặt 150.000 trạm sạc điện khắp cả nước, xuống tận xóm làng thôn bản

Trong buổi phỏng vấn cùng báo điện тử VnExpress, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup đã chia sẻ nhiều điều liên quan đến các ᴄʜɪᴇ̂’ɴ ʟᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ gần đây. Trong đó ở mảng ô tô, cụ thể là VinFast, khi được hỏi về quyê’t định dừng sản xuất xe xăng để tập trung vào xe điện, ông Vượng cho hay Vingroup nói chung và VinFast nói riêng đã nhìn nhận rất rõ tương lai ʙᴀ̆́ᴛ ʙᴜᴏ̣̂ᴄ phải là xe điện nên phải ᴅᴜ̛́ᴛ ᴋʜᴏᴀ́ᴛ làm ra lựa chọn từ sớm “ᴛʜᴀʏ ᴠɪ̀ ᴄᴜ̛́ ɴᴜ̛̉ᴀ xᴀ̆ɴɢ ɴᴜ̛̉ᴀ ᴆɪᴇ̣̂ɴ”.

Về vấn đề người dùng lo lắng xe xăng VinFast ᴍᴀ̂́ᴛ giá khi dừng sản xuất vào cuối năm nay, vị Chủ tịch Vingroup lại có nhận định hoàn toàn ngược lại. Cụ thể, theo ông Vượng một trong những lý do xe mất giá là do không được hãng bảo dưỡng, sửa chữa cũng như không giữ được những cam kết vốn có thế nhưng VinFast lại còn bổ sung thêm chính sách cho những dòng xe xăng hiện có (Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0) ví dụ như tăng thời hạn bảo hành lên 10 năm, nhiều nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại và bổ sung thêm cả dịch vụ sửa chữa xe lưu động (Mobile Service).

Thậm chí, ông còn tự tin rằng giá xe xăng VinFast sẽ tăng. Nếu có nhu cầu muốn đổi sang xe điện, khách hàng đang dùng xe xăng sẽ được VinFast hỗ trợ thêm 30 triệu đồng, kinh phí trích từ quỹ “Vì tương lai xanh” của Tập đoàn.

Khi nói về việc phát triển xe điện, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thừa nhận công ty đang chịu lỗ, và theo kế hoạch phải vài năm tới mới có lãi. Ông cho biết: “Trước tôi dự tính là 5 năm đầu. Giờ đi được hơn nửa đường và nếu theo đúng kế hoạch 2 năm nữa có lãi. Nhưng lãi ở thị trường quốc tế chứ Việt Nam thì vẫn bù lỗ vì phải gánh cả chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng cho xe điện. Đến nay, chúng tôi có 40.000 cổng sạc nhưng sẽ nâng lên 150.000 vào cuối năm 2022. Đây cũng là một khoản đầu tư khổng lồ, nhưng chúng tôi quyết làm”.

Hiện tại mô hình các trạm sạc VinFast ở Hà Nội đã được triển khai lắp đặt. Dù vậy, các trạm sạc chủ yếu xuất hiện ở những nơi thuộc VinGroup, dù vậy còn rất ít người sử dụng. Tại các showroom ô tô VinFast, mỗi địa điểm chỉ có chừng 2 trụ sạc, tại các khu trung tâm thương mại lên tới 10 trụ sạc.

Đại diện VinFast cho biết: “Trên cao tốc, quốc lộ, VinFast bố trí các điểm sạc siêu nhanh 250 kW. Còn tại các trung tâm thương mại sẽ sử dụng các trụ sạc từ 30 – 60 kW. Riêng tại hầm chung cư và bãi đỗ xe qua đêm, chủ yếu sẽ là các loại 11 – 30 kW”. Ngoài ra, đơn vị sẽ mở rộng hợp tác với các đối tác trên toàn quốc để lắm trạm sạc, toàn bộ chi phí lắp đặt và vận hành sẽ do Vingroup ᴄʜɪ̣ᴜ ᴛʀᴀ́ᴄʜ ɴʜɪᴇ̣̂ᴍ.

Hôm nay ăn gì?!: