Cử nhân ĐH bỏ việc, đi bán bánh mì: 5 năm sau làm bà chủ ở Bình Dương, ngày bán 300-400 ổ kiếm 60 triệu/tháng

Từng là cử nhân Đại học với công việc ổn định, chị Trần Thị Khánh Ly đã can đảm đi ngược số đông, khởi nghiệp từ con số 0 với xe bánh mì kebab vỉa hè. Sau 5 năm, giờ đây chị đã thành bà chủ, mỗi ngày bán được 300-400 ổ bánh mì, thu nhập tới 60 triệu đồng.

Từ bỏ một công việc ổn định để bắt đầu xây dựng sự nghiệp quả thật không phải là chuyện dễ dàng và cũng không phải ai cũng có đủ can đảm để thực hiện. Một trong những người dám nghĩ dám làm và thành công, trong đó có chị Trần Thị Khánh Ly (35 tuổi, quê Đắk Lắk) hiện đang sống cùng chồng tại TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Được biết, sau 5 năm khởi nghiệp với xe bánh mì kebab hiện nay chị đã là 1 bà chủ có tiếng. Cửa hàng thức ăn nhanh của chị hiện tại tọa lạc trên đường 30/4, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Theo lời chị Ly, ban đầu mới mở chỉ bán từ vài chục ổ/ngày, sau đó lên 100 ổ, sau vài tháng lên 200-250 ổ/ngày. Hiện tại mỗi ngày cửa hàng bán được 300-400 ổ bánh mì cùng các loại burger, gà rán, đồ uống, thu nhập trên dưới 60 triệu đồng. Chị có 10 nhân viên part time để làm việc tại cửa hàng.

Sở dĩ xe bánh mì của chị thu hút được thực khách tìm đến ăn là nhờ hương vị phù hợp với người dân địa phương, bánh giòn thơm, vỏ bánh mỏng ăn không ngán, nhân thịt nướng thơm mới mỗi ngày kèm rau tươi thái sợi khiến cho chiếc bánh kebab trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Không chỉ là bà chủ cửa hàng thức ăn nhanh, chị còn là quản lý các cửa hàng khác trong hệ thống tại Bình Dương với 10 chi nhánh nhượng quyền khác nhau.

Được biết, trước khi đến với công việc hiện tại chị Ly vốn tốt nghiệp cử nhân ngành Khoa học Môi trường của trường Đại học Lạc Hồng. Sau khi ra trường, chị làm tư vấn môi trường với mức lương 3 triệu đồng/tháng tại thời điểm 10 năm trước. Dù không phải là mức lương cao nhưng cơ bản là ổn định. Sau đó, chị dùng hết số tiền tích góp trong 2 năm sau khi ra trường mở một cửa hàng quần áo thời trang với số vốn vài chục triệu. Tuy nhiên, chẳng bao lâu, chị lại phải thanh lý toàn bộ cửa hàng vì thiếu kinh nghiệm kinh doanh, cửa hàng vắng khách.

Sau đó chị cùng chồng của mình là anh Vương Đình Cường, anh vô tình lướt mạng thấy mô hình xe bánh mì kebab của một startup 8X. Nhìn thấy loại hình bánh mình tam giác này cũng lạ mắt, ít có ở Bình Dương anh đã động viên vợ mình thử khởi nghiệp, số vốn của 2 vợ chồng khi ấy được khoảng 20 triệu. Kể từ đó vợ chồng anh bén duyên với một lĩnh vực mới trong ngành ăn uống.

Khởi đầu không phải lúc nào cũng dễ dàng, thời gian đầu 2 vợ chồng cũng gặp không ít khó khăn, dầm mưa dãi nắng, nhiều khi đổ cả xe bánh mì, nhưng họ không bỏ cuộc. Đi qua những ngày cơ cực, xe bánh mì bắt đầu có khách và được nhiều người biết. Sau vài tháng, bán được 200-250 ổ/mỗi ngày. Chỉ 1 năm sau, xe bánh mì vỉa hè đã được “nâng cấp” lên thành ki-ốt, lượng khách vô cùng ổn định.

Đang trong lúc việc buôn bán khởi sắc thì dịch ập đến. Để tiết kiệm nhân sự và mặt bằng, cửa hàng bánh mì được chuyển thành mô hình cửa hàng thức ăn nhanh. Ngoài kebab, chị bán thêm hai món mới là burger và gà rán. Giá cả hợp lý và hương vị phù hợp với khẩu vị khách hàng nên vực dậy được cửa hàng, khách lại có thêm nhiều sự lựa chọn.

Hiện tại chị rất hạnh phúc và có thể mỉm cười vì lựa chọn của bản thân năm ấy, chị cũng cảm ơn vì cuộc đời mang đến cho mình 1 người chồng để đồng hành tuyệt vời như vậy. Hiện anh Cường làm kế toán công ty từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều. Trước khi đi làm hay tan ca, anh đều tranh thủ qua cửa hàng thức ăn nhanh của vợ để hỗ trợ.

Hôm nay ăn gì?!: