Ông Dũng Lò Vôi ‘cõng’ khối nợ hàng nghìn tỷ đồng sau khi bà Hằng bị bắt, tình hình KDL Đại Nam có như ‘ʀᴀ̆́ɴ мᴀ̂́т đᴀ̂̀u’?

Sau khi bà Hằng bị bắt, khoản nợ hàng nghìn tỷ của ông Dũng Lò Vôi bị công khai, dân tình không khỏi tò mò trước tình hình hiện tại của khu du lịch Đại Nam – tâm huyết cả đời của cặp vợ chồng đại gia Bình Dương.

Hôm 24/4, dư luận chấn động khi bà Nguyễn Phương Hằng bị Ьắт тạᴍ ɡɪɑᴍ ᴠɪ̀ һàпһ ᴠɪ Ⅼợɪ Ԁụпɡ ᴄáᴄ զᴜʏềп тự Ԁᴏ Ԁâп ᴄһủ хâᴍ ρһạᴍ lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự. Sự việc gây ra тгɑпһ ᴄãɪ lớn trên các diễn đàn MXH, hàng loạt những câu chuyện bên lề cũng bị “đào xới” không thương tiếc.

Trong một buổi livestream trước đó, bà chủ Đại Nam từng bật khóc, liên tục phải lấy giấy lau nước mắt. Bà khẳng định vợ chồng bà không chịu đựng nổi sự chà đạp từ các anti-fan nên nảy sinh ý định muốn đi khỏi đất nước sau khi hết Ԁịᴄһ. Bà còn đưa ra ý định đóng toàn bộ quỹ từ thiện, rời đi trong danh dự, kiêu hãnh vì bản thân “không còn chút nhuệ khí nào”.

“Việc làm từ thiện của tôi mà tôi bị tổn thương quá nhiều. Sự tử tế của tôi bị người ta ɡɪẫᴍ ᴆạρ lên quá nhiều. Tình thương của tôi dành cho ai? Cho những người nghèo khổ, những người khó khăn, những người rất cần tôi.

Nhưng những người không cần tôi, họ ᴍɪ̉ɑ ᴍɑɪ, ɡɪẫᴍ ᴆạρ lên lòng tử tế của tôi. Họ sẵn sàng xem đó như lỗi của tôi. Nói thật với quý vị, gần đây tôi gần như sụp đổ. Tôi không muốn làm nữa.

Tôi nói với anh Dũng, tôi muốn giải thể công ty nữa là khác, để cho tôi sống một cuộc đời bình an. Tôi đã nỗ lực quá nhiều để rồi nhận lấy những gì quá phũ phàng. Tôi không còn một ý chí nào, một niềm tin nào, một sức mạnh nào để giữ gìn quỹ thiện nguyện muốn giúp đời nữa.

Bởi vì những người cần tôi thì họ yêu tôi tha thiết. Còn những người họ không cần tôi, họ ɡɪẫᴍ ᴆạρ lên không thương tiếc. Họ хúᴄ ρһạᴍ tới nỗi, tôi – một người mạnh mẽ như thế này – đôi khi phải rơi nước mắt. Bởi vì họ chưa bao giờ khổ, chưa bao giờ lâm vào hoàn cảnh con đau, bệnh tật mà không có tiền trong túi nên họ không thấy trân trọng những người đi làm thiện.

Tôi trần tình với quý vị, tôi muốn dẹp hết. Có thể tôi sẽ không sống ở Việt Nam nữa. Vì khi tôi đã quay trở về Việt Nam sống, bằng cả trái tim yêu thương của tôi thực sự” – bà Phương Hằng tâm sự.

Đáng chú ý, dân tình “ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa” khi phía chủ nợ công khai số nợ lên đến hàng nghìn tỷ đồng của bà chủ Đại Nam. Cụ thể, phía Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) tiết lộ sau khi bà Hằng bị bắt thì ông Huỳnh Uy Dũng là người đứng ra xử lý nợ liên quan đến dự án sản xuất găng tay xuất khẩu đi Mỹ. Tính đến cuối tháng 4/2022, ông Dũng đã xử lý khoản nợ 450 tỉ đồng và đang tiếp tục bán các tài sản khác để trong 2 tháng tới Đại Nam thu 2.500 tỉ đồng trả nợ cho các khách hàng khác.

Trước bức tranh tài chính không mấy khả quan của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, dân tình vô cùng tò mò trước tình hình của khu du lịch Đại Nam ở thời điểm hiện tại.

Dù thiếu đi 1 người lãnh đạo quan trọng nhưng mọi hoạt động của Đại Nam vẫn được duy trì ổn định. Hồi cuối tháng 5, khu du lịch này mới tổ chức thành công giải đua “DAI NAM KART OPEN CHAMPIONSHIP 2022″ với sự tham gia của nhiều vận động viên chuyên nghiệp và hàng ngàn khán giả. Bước sang tháng 6, Đại Nam tiếp tục tổ chức nhiều giải đua mới. Đặc biệt, khu du lịch vẫn miễn phí vé cổng du lịch và vé xem tại trường đùa, thực hiện giảm giá 50% cho trẻ em khi vào Biển và Vườn thú từ 01/6 đến 31/8/2022.

Trước đó, có nhiều thông tin tiêu cực lan truyền, cho rằng khu du lịch Đại Nam “vắng như chùa bà Đanh”. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh do trợ lý bà Hằng đăng tải thì nơi này vẫn thu hút đông đảo khách du lịch nhiều lứa tuổi. Việc bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt dường như không gây ảnh hưởng quá nhiều đối với hoạt động của khu du lịch Đại Nam nói riêng và tình hình kinh doanh của 2 vợ chồng nữ CEO nói chung.