Tham gia “Nhóm kiếm thu nhập 4.0”, người phụ nữ ở Quy Nhơn bị ʟừᴀ mất gần 1 tỷ đồng

Cuối tháng 5.2022, bà Nguyễn Thị P. (ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) đọc được bài viết trên nhóm facebook “Tuyển Thợ May” có nội dung ai cần thêm thu nhập thì liên hệ đến tài khoản Zalo “PPhuong Thảo” (kèm số điện thoại). Bà P. nhắn tin đến tài khoản Zalo trên tìm hiểu thì được tài khoản này thêm vào nhóm “NHÓM KIẾM THU NHẬP 4.0” để tham khảo cách kiếm tiền trên trang web “02singapore.com”.

Ảnh minh hoạ

Từ 26 – 28.5, bà P. đọc tin nhắn trong nhóm Zalo này thấy có nhiều người đã tham gia đầu tư trên trang web “02singapore.com”, cụ thể là đặt lệnh “tăng” – “giảm” và thắng được tiền nên bà P. tin tưởng, muốn tham gia. Zalo “PPhuong Thảo” hướng dẫn bà P. truy cập, tạo tài khoản trên trang web trên. Thầy Trọng An (chưa rõ lai lịch, sử dụng tài khoản Telegram “trongan2022”) và cô Xuân Mỹ (chưa rõ lai lịch, sử dụng tài khoản Telegram +855715007267, @xuanmygv) hướng dẫn bà P. đặt lệnh trên trang “02singapore.com”.

Từ 28.5 – 31.6, bà P. nhiều lần sử dụng ngân hàng của mình chuyển khoản để nạp tiền và tham gia đặt lệnh trên trang “02singapore.com”, nhận tiền thắng cuộc. Số tiền chuyển khoản ngày càng tăng, nhưng đến khi số tiền thắng được lên đến gần 1,6 tỷ đồng thì bà P. không nhận được tiền thắng cuộc. Bà P. còn tin lời đối tượng chuyển thêm các khoản phí, thuế thu nhập cá nhân.

Ảnh minh hoạ

Khi đến CA phường Đống Đa trình báo, tổng số tiền bà P. bị chiếm đoạt lên đến gần 928 triệu đồng.

Hôm nay ăn gì?!: