Chủ cây xăng Gia Khiêm ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt vì làm giả hàng triệu lít xăng A95

Nhiều cảnh sát phong tỏa cây xăng Gia Khiêm ở thị xã Phú Mỹ, do Võ Hoài Phương làm chủ, để tìm tài liệu, chứng cứ liên quan nghi án sản xuất xăng giả, sáng 19/6.

Động thái này được đưa ra sau khi Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Công an thị xã Phú Mỹ Ьắт Võ Hoài Phương (38 tuổi, chủ cây xăng Gia Khiêm, thuộc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm) và 8 người khác.

Lãnh đạo Công an Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Công ty Gia Khiêm bị nghi sản xuất xăng giả số lượng lớn, bằng cách mua hóa chất pha trộn với dung môi thành xăng A95 để bán ra thị trường. Đây là chuyên án đã được CA tỉnh điều tra và theo dõi trong thời gian dài.

Tối hôm qua, ᴄảпһ ѕáт Ьắт զᴜả тɑпɡ nhóm người đang bơm hóa chất từ xe bồn xuống hầm chứa xăng tại cửa hàng Gia Khiêm. Một xe bồn vừa rút 20.000 lít xăng dưới hầm lên, chuẩn bị đi giao cho khách, bị тạᴍ ɡɪữ. Cùng lúc, tổ công tác khác тгᴜʏ ᴆᴜổɪ một xe bồn tương tự đang đi giao ở huyện Châu Đức, yêu cầu quay lại hiện trường.

Theo cơ quan điều tra, cây xăng có nhiều loại bồn chứa chôn ngầm, nổi. Võ Hoài Phương đã chỉ đạo tài xế xe bồn nhận 10,8 tấn hóa chất từ một công ty chở về, bơm xuống bồn chứa xăng, sau đó thực hiện một số công đoạn pha trộn trước khi tiêu thụ ra thị trường. Số xăng bị phát hiện trên được doanh nghiệp pha chế từ ngày 15/6 đến nay.

Kһáᴍ хéт ᴋһẩп ᴄấρ tại hiện trường và nhà của Phương, cơ quan điều tra thu giữ chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON, cùng nhiều sổ sách, chứng từ hóa đơn, thẻ ngân hàng, hơn 400 triệu đồng… được cho là tang vật vụ án.

Một người dân ở Hắc Dịch cho biết, khi hay tin cảnh sát khám cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu thì lo lắng, vì cây xăng này đã có từ lâu và người này thường xuyên đổ xăng ở đây để đi làm.

Theo biển hiệu ghi trên cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu, cửa hàng trên là của Công ty TNHH vận tải thương mại Gia Khiêm – là thương nhân phân phối xăng dầu của một công ty có tên H.P.P Petro.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.