Bị nói khoe khoang trên MXH, ông Đoàn Ngọc Hải đanh thép đáp trả: “Mình còn khoe nữa!”

Đoàn Ngọc Hải là cái tên không còn xa lạ gì với chúng ta, sau những chuyến đi thiện nguyện đến khắp khu vực khó khăn trên cả nước, không ít người nói ông làm từ thiện để làm màu và đánh bóng tên tuổi, Ông Hải phản bác những định kiến đó bằng những chuyến đi, những buổi từ thiện,… giúp đỡ những người dân khó khăn và ông hạnh phúc với điều đó.

Điên hình là mới đây khi bị nói là khoe khoang khi chia sẻ “Nhật ký hành trình-Đoàn Ngọc Hải-Quỹ vì đồng bào” trên FB cá nhân của mình, ông Hải danh thép đáp trả: “không phải khoe khoang mà là công khai minh bạch, bạn không giữ quỹ nên bạn không hiểu nổi áp lực từ 100 triệu dân, nói riêng cho bạn biết: mình còn khoe nữa!”

Bài chia sẻ về “Nhật ký hành trình-Đoàn Ngọc Hải-Quỹ vì đồng bào.Thành phố Hồ Chí Minh 05 giờ 43 phút sáng nay thứ tư ngày 22-6-2022” cụ thể như sau:

Nhật ký hành trình-Đoàn Ngọc Hải-Quỹ vì đồng bào.

Thành phố Hồ Chí Minh 05 giờ 43 phút sáng nay thứ tư ngày 22-6-2022.

ĐÃ LÀM THÌ LÀM VIỆC HẾT MÌNH

Có hàng triệu người quý mến tôi ngoài đời thì cũng có hàng trăm người không thích tôi qua những bình luận ᴄ.ɑʏ пɡ.һɪệт trên FB. Tôi không bao giờ để cho những chuyện đó xen vào trong giấc ngủ vì tôi đã quá quen với những chuyện áp lực như vậy từ “ chiến dịch vỉa hè “ năm 2017.

Trước khi đi ngủ tôi thường tự kiểm tra lại đã đạt được một triệu hộp sữa, một triệu quả trứng cho các cháu thiếu nhi con đồng bào nghèo chưa?? Đã xây mấy trăm căn nhà tình thương rồi?? Đã xây mấy cây cầu rồi?? Đã cấp được một ngàn tấn gạo chưa?? Đã chở được bao nhiêu bộ һàɪ ᴄốт ʟɪệт ѕɪ̃ хᴜʏêп 𝖵ɪệт?? Đã chở được bao nhiêu Ьệпһ пһɪ con đồng bào nghèo về quê?? Đã ghép g.an được bao nhiêu Ьệпһ пһɪ con đồng bào nghèo rồi?? Chở được bao nhiêu cái һòᴍ զᴜ.ɑп тàɪ rồi?? Đã có bao nhiêu tiền cho phần quỹ khen thưởng thể thao??…

Cũng giống danh thủ bóng đá Lê Huỳnh Đức-một người bạn thời niên thiếu khi chúng tôi còn tập luyện ở chung đội bóng đá trẻ Quân khu 7, sau này ở cương vị huấn luyện viên có bằng chuyên nghiệp cao nhất của FIFA nắm đội bóng nào trong nước thì Đức luôn quyết tâm đến chức vô địch bóng đá quốc gia. Không làm thì thôi, đã làm việc thì “ cháy “ hết mình. Không làm việc kiểu lôi thôi.

Tính tình, phát ngôn thẳng thắn, thi đấu, làm việc thì lại “ cháy “ hết mình, trong tập thể thường sẽ thiệt thòi nhiều.

Cứ im lặng đừng ρһê ρһáп ai, làm việc vừa đủ thậm chí không cần phấn đấu, quan hệ chịu khó quẹo qua, quẹo lại thì thường được lòng tập thể và cấp trên.
Đó luôn là nghịch lý của cuộc sống xung quanh chúng ta ở mọi lĩnh vực mà mỗi người phải luôn đối mặt.

Có người sẽ chọn cách thỏa hiệp với nhóm tiêu cực, có người sẽ không chấp nhận chọn cách LƯNG GÙ!

Trang FACEBOOK của tôi tên Đoàn Ngọc Hải lập ra từ ngày 15-12-2020 do em gái Dương Thị Phương Hiền ở Hà Nội lập giúp, có dấu tích xanh chính chủ do em Phú và cháu Vinh làm giúp( dấu phẩy màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh nhỏ xíu cạnh chữ Đoàn Ngọc Hải ). Trang FACEBOOK của tôi chỉ một mục đích duy nhất-kiếm tiền cho người nghèo và ghi lại những hình ảnh tốt đẹp của cuộc sống.

Mỗi người 10 ngàn đồng, 20 ngàn đồng, các bạn và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho họ.

Tôi sẽ từ chối những đề nghị giúp đỡ khi thấy chưa thực sự an tâm, chưa rõ ràng và không thể có thời gian để thẩm tra.

Từ ngày 05-4-2022 mỗi bệnh nhi con đồng bào nghèo mà xe cứu thương 51B 50934 của tôi do tôi cầm lái đưa các cháu về quê mỗi cháu sẽ được Quỹ vì đồng bào hỗ trợ 8 triệu đồng, cá nhân tôi hỗ trợ mỗi cháu bệnh nhi 2 triệu đồng.

Dưới bài đăng có rất nhiều bình luận chúc sức khoẻ ông và bày tỏ sự nể phục những gì mà ông đã làm, tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng ông khoe khoang, bức xúc vì những lời đố kị : “Những gì anh Hải làm thì rất tốt cho xã hội. Nhưng những dòng viết trên facebook này chắc không phải của a Hải, vì tôi biết đã có tầm làm được những việc này a Hải không Ьứᴄ хúᴄ vì lời người đố kị. Anh Hải càng không khoe khoang. Người quản lý facebook của anh Hải có lẽ nên thận trọng chút, để hình ảnh anh Hải mãi trong trẻo trong lòng người ái mộ.”

Vấp phải ý kiến trái chiều trên ông Hải liền đáp trả cực gắt: “không phải khoe khoang mà là công khai minh bạch, bạn không giữ quỹ nên bạn không hiểu nổi áp lực từ 100 triệu dân, nói riêng cho bạn biết: mình còn khoe nữa!”

Hiện những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải đang nhận về rất nhiều sự quan tâm của CĐM, vì vậy sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều tuy nhiên chúng ta phải công nhận những đóng góp của ông cho xã hội là vô cùng lớn lao.