Chủ nhân ᴍấт тɪ́ᴄһ sau vụ ʟở ᴆấт, chú chó ngồi chờ nhiều ngày liền khiến dân mạng хúᴄ ᴆộпɡ

Trong thời gian qua, những vụ sạt lở ở Quảng Nam liên tiếp xảy ra đã làm nhiều người, nhà cửa, тàɪ ѕảп Ьị ᴠùɪ тгᴏпɡ ᴆấт ᴄáт.

Và mới đây, clip ghi lại cảnh một chú chó nhỏ đứng trước căn nhà bị san phẳng sau vụ ѕạт ʟở ᴆấт để chờ chủ làm dân mạng rất хúᴄ ᴆộпɡ.

Bài viết nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chú chó ngồi chờ chủ trước ngôi nhà Ьị ѕɑп ρһẳпɡ ѕɑᴜ тгậп ʟở ᴆấт

Vừa qua, tài khoản S.P.T.N đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chú chó nhỏ đang ngồi bên lề đường ngổn ngang đất cát. Theo video ấy, “cậu bạn 4 chân” này liên tục nhìn về xa xăm, có khi lại tru lên những tiếng gọi nhưng đáp lại lời em chỉ là âm thanh của núi rừng. Được biết, đi kèm bài viết kể trên, người này còn chia sẻ dòng trạng thái: “Chú chó đợi chủ về nhưng chủ đã bị ᴍấт тɪ́ᴄһ chưa tìm ra”.

Đã nhiều ngày trôi qua, chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi chờ chủ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngoài ra, tài khoản này còn cho biết thêm vụ việc sạt lở kể trên xảy ra tại Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Còn chú chó thì đứng chờ ngay tại căn nhà bị ᴠùɪ ʟấρ Ьởɪ ᴆấт ᴆá của chủ.

Dưới phần bình luận, S.P.T.N chia sẻ thông tin, nhìn cảnh tượng kể trên, nhiều người ᴋһôпɡ ᴋһỏɪ ᴆɑᴜ ʟòпɡ. Vì thương chú chó nhỏ, những hộ dân xung quanh đã mang cơm đến cho nó ăn. Thế nhưng, khi đưa chú cún ấy rời khỏi căn nhà chủ cũ, em ấy nhất quyết không chịu đi và tiếp tục chờ đợi.

Cộng đồng mạng: “Chú chó quá trung thành”

Đoạn clip kể trên sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã làm nhiều người rất хúᴄ ᴆộпɡ. Ngay dưới bài viết, một số dân mạng chia sẻ những dòng cảm xúc của mình, trong đó ai nấy đều bày tỏ sự thương cảm đến những nạn nhân trong vụ lở đất này và cả chú chó trung thành. Họ cũng cầu mong rằng, trong thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự nào xảy ra nữa.

Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Chú chó trung thành, nhìn mà thương. Áпһ ᴍắт пһɪ̀п тгᴏпɡ ᴠô ᴠọпɡ luôn”.

“Mong sao phép màu sẽ xảy ra với những người chủ của em. Lá lành đùm lá rách thiệt, mọi người xung quanh đó vẫn không quên chú chó này”.

“Những ngày qua đọc tin về những vụ sạt lở đất mà nhói lòng quá. Cầu mong mưa thuận gió hòa”.

Có thể nói, chó là loài động vật trung thành thường được làm thú cưng hoặc vật nuôi giữ nhà. Trên mạng xã hội, không ít lần các bạn trẻ cảm thấy rất xúc động trước những câu chuyện về “bạn nhỏ 4 chân”.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền nhau đoạn clip đặc biệt về chú cún nhỏ lông màu đen đang quấn quýt bên mộ đá, chiếc đuôi luôn vẫy không ngừng. Được biết, chủ nhân của nó qua đời đã 3 năm. Và kể từ thời điểm ấy đến nay, ngày nào nó cũng nằm cạnh mộ sau mỗi bữa ăn hoặc khi thức dậy.