Nhân viên Haidilao chi nhánh Vincom Phạm Ngọc Thạch bị тσ̂́ ‘cầm nhầm’ đồ khách hàng, thái độ không xin lỗi khiến nhiều người ʙức xúc

Sau loạt thành công ghi điểm với khách hàng với các hoạt động như múa chúc mừng sinh nhật, giảm hóa đơn thanh toán bằng các trò chơi. Haidilao bỗng bị bóc phốt vì nhân viên cửa hàng có hành động “cất” đồ của khách bỏ quên và thái độ không xin lỗi sau khi sự việc xảy ra.

Cụ thể một tài khoản FB có tên Kim Khuyên chia sẻ:

HAIDILAO “GIỮ ĐỒ” GIÙM KHÁCH?????

SHOCK GHÊ GỚM luôn các bạn ạ! Nên một khách hàng vô cùng dễ tính như mình vẫn cần lên tiếng cảnh báo cho mọi người.

1. Địa điểm: Hadilao Vincom Phạm Ngọc Thạch

2. Sự việc (thật sự là quá shock nên mình không có quay được video, chỉ có bill thanh toán)

– Tối ngày 11/06, nhà mình gồm 5 người đi ăn tại Haidilao Vincom Phạm Ngọc Thạch. Trước khi ăn thì bọn mình có lượn lờ ở Uniqlo và mua đồ (hết 1,6tr). Sau đó, bọn mình lên đợi đến số ở dãy ghế chờ trước nhà hàng.

– Bọn mình vào ăn uống no nê trong Haidilao, đến lúc tính tiền mới nhớ ra là quên mất túi đồ Uniqlo ở ghế chờ ngoài nhà hàng. Mình chạy ra thì túi đồ đã không còn ở đó, nên mình hỏi 2 bạn nhân viên quầy tiếp nhận khách. Cả 2 bạn đó nói là không có túi đồ nào cả, nếu có thì các bạn ấy đã để hết ở đây để khách ra nhận lại rồi.

– Mình cũng biết là do mình sơ suất quên đồ, nên xác định là thôi mất rồi. Vì trong túi đồ, mình vẫn để hóa đơn, nếu ai lấy cái túi đó thì có thể đi đổi trả hàng được. Mình ra quầy thanh toán để quẹt thẻ thì vô tình lướt qua cái camera, mới nghĩ là nhờ nhà hàng check cam xem, biết đâu lại thấy.

– Mình yêu cầu check cam thì bạn Quản lý đồng ý và mở cam cho mình xem (do trên hóa đơn có giờ vào, nên check cũng dễ dàng). Và cái gì cần thấy đã thấy mọi người ạ.

Bạn nhân viên phục vụ nước bên ngoài đi đến chỗ túi đồ của mình, mắt vẫn nhìn thẳng, tay nhấc túi đồ đi thẳng vào chỗ tủ cất, cũng không cần nhìn ngó ngang dọc xem có ai mới đi qua để quên không, và có vẻ như là bạn ý đã quá quen với việc này

Xem cam xong, bạn Quản lý lập tức đi ra chỗ tủ đồ đó, hỏi túi của mình màu gì, bên trong có những gì và lấy túi đưa cho mình. Trên túi của mình còn được GẮN SỐ cẩn thận, theo quan sát của mình là số của nhân viên.
Hơn nữa, trong cái tủ đó còn những cái túi đồ khác như mình nữa. Chứng tỏ là có nhiều khách để quên đồ và không được trả lại.

Tiếp nữa là không ai nói với mình một lời xin lỗi. Vì trước đó mình hỏi thì các bạn khẳng định không thấy túi đồ nào, lúc sau thì thấy nó trong chính tủ của các bạn?????

Nên mình nhắn nhủ những bạn nào đã từng quên đồ ở Haidilao Vincom Phạm Ngọc Thạch thử quay lại nhà hàng kiếm xem, biết đâu lại thấy”.

Cụ thể người này cho biết có đi ăn ở Haidilao tại chi nhánh Vincom Phạm Ngọc Thạch, trong lúc thanh toán vị khách phát hiện mình để quên đồ ở quán nên quay lại hỏi thì được nhân viên cho biết là không thấy hay giữ bất kỳ món đồ nào như chị miêu tả. Nhưng khi vị khách hàng này đòi check camera thì phát hiện đã có nhân viên “cất” túi đồ vào trong tủ.

Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra phía khách hàng vẫn không nhận được lời xin lỗi nào từ phía Haidilao. Điều đặc biệt ở đây là trong tủ có rất nhiều túi chứng tỏ những khách hàng quên đồ ở đây đều không được trả lại.

Dưới bài đăng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của CĐM, đa số đều rất bức xúc vì cách hành động và thái độ của nhân viên Haidilao.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến cho rằng Haidilao chỉ giữ giúp đồ của khách hàng mà thôi.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình