Từng ấm ức thay cho Hoài Linh, nữ diễn viên quê Vũng Tàu nay tự ‘bóc trần’ vấn đề tài chính: Phải công khai tiền bạc!

Diễn viên Nam Thư tên thật là Trần Thị Nam Thư, sinh ngày 9/12/1987 tại Vũng Tàu. Cô là diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, kiêm diễn viên hài của sân khấu Nụ Cười Mới. Tuy là bạn học cùng thời với Trấn Thành, Lê Bê La… nhưng sự nghiệp của cô tỏa sáng muộn hơn.

Mới đây, Nam Thư đã xuất hiện trong 1 chương trình talk show để chia sẽ quan điểm về vấn đề tài chính.

Theo đó, nữ diễn viên cho hay cô không nắm rõ mình có bao nhiêu tiền mà giao phó vấn đề này cho quản lý công ty.

Nam Thư chia sẻ: “Có những lần đi sự kiện, tôi mặc đồ lộng lẫy nhưng lại không có tiền. Chuyện tính toán tiền bạc thì tôi rất yếu, còn kêu tôi nghĩ kịch bản thì tôi làm giỏi lắm. Không phải là tôi không làm được mà vì tôi không muốn chú tâm vào chuyện đó”.

Trước đây, khi có người yêu, Nam Thư cũng cho biết mình được đối phương đưa tiền cho cô giữ thậm chí còn tiết lộ mật mã két sắt để thể hiện sự tin tưởng. Tuy nhiên, điều này dần dần lại khiến nữ diễn viên Thập tứ cô nương cảm thấy phiền và cho biết không hề dùng đến số tiền này: “Đầu tiên tôi cảm thấy vui lắm, nhưng sau đó tôi lại thấy phiền. Thậm chí tôi cảm thấy rất phiền dù mình không đụng vào số tiền đó. Tôi chỉ mới nắm cái mật khẩu, cái chìa khóa thôi cũng thấy khó chịu rồi. Tôi nghĩ nếu sau này có gia đình, người chi tiền không phải là tôi”.

Nam Thư cũng nêu rõ quan điểm rằng trong đời sống vợ chồng hay bất kỳ mối quan hệ nào thì vấn đề tiền bạc luôn phải ‘sòng phẳng’: “Nói chung đụng tới tiền thì không chỉ tình bạn, tình yêu, vợ chồng mà còn cả người thân cũng phải rõ ràng”, “Nếu đã công khai về tiền bạc thì phải công khai tất cả. Tức là không tới mức viết báo cáo mỗi tháng, nhưng chỉ cần nói với nhau là đủ. Nếu có gia đình tôi sẽ vậy, nhưng chắc chắn tôi không phải là người cầm tiền, mệt lắm”.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ rằng cô có thể chấp nhận yêu 1 người có tài chính không bằng mình nhưng phải là người luôn có ý chí phấn đấu. Trải qua mùa dịch, Nam Thư nhận ra bài học rằng cô không nên sống phung phí.

Nam Thư được mệnh danh là ‘kiều nữ làng hài’, cô là đàn em vô cùng thân thiết với NSƯT Hoài Linh, được đàn anh dẫn dắt và nâng đỡ nhiều trong sự nghiệp. Thậm chí trong thời gian nam NSƯT Hoài Linh dính ồn ào từ thiện, cô là 1 trong số nghệ sĩ thể hiện sự ấm ức thay cho NSƯT Hoài Linh.

Dù trải qua nhiều khó khăn mới nếm được quả ngọt xong cô vẫn liên tục bị nhiều người nói ra nói vào việc “dựa hơi” đàn anh Hoài Linh mới được như vậy.

Chia sẻ về việc này, Nam Thư cho biết: “Nếu nói tôi dựa hơi anh Linh thì mọi người xem ở Cười xuyên Việt, anh ấy có làm giám khảo không? Có thấy gu hài của Hoài Linh trong các tiểu phẩm của tôi không?

Anh Linh là người rất thương em út như tôi và anh Trường Giang nhưng có bao giờ dắt tay tới mọi người giới thiệu, nhờ vả chưa? Anh chỉ hướng đi, dạy dỗ chúng tôi chứ không cầm tay chỉ việc. Bản thân anh còn không có thời gian nghỉ ngơi, làm sao còn vẽ đường cho bọn tôi được. Tiêu chí của Hoài Linh là nói ít hiểu nhiều”.

Khi bị khán giả quay lưng ᴄһɪ̉ тгɪ́ᴄһ vì cho rằng nữ diễn viên “hám fame”, nịnh bợ đàn anh một cách lộ liễu thì cô cũng không ngần ngại đáp trả căng đét: “Chị nịnh dữ lắm em, nịnh ai chứ anh Hoài Linh là phải nịnh chứ em. Em muốn cũng đâu có được đâu. Lêu lêu”.