Bị хɪ̉ɑ хóɪ từng dẹp vỉa hè mà giờ ngồi ăn ở vỉa hè, ông Hải vội vã phân trần: “Tôi không ngồi trên phần đất của công thổ quốc gia

Ông Đoàn Ngọc Hải không còn quá xa lạ gì với người dân TPHCM cũng như cả nước Việt Nam, ông nổi tiếng vì ông là người đầu tiên kêu gọi giành lại vỉa hè cho người dân Quận 1 ở thành phố Hồ chí Minh. Chiến dịch giành lại vỉa hè là cuộc chiến chống lấn vỉa hè, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ được diễn ra năm 2017. Chiến dịch bắt nguồn từ thành phố Hồ Chí Minh sau đó lan tỏa đến Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Sau những nỗ lực đấu tranh, chiến dịch vẫn không thu được thành công. Ông Đoàn Ngọc Hải đã đệ đơn từ chức vì đã “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Dù không thu được kết quả như mong muốn, nhưng khi hỏi ông Đoàn Ngọc Hải là ai thì mọi người vẫn rất coi trọng công lao to lớn của ông.

Từng là người tiên phong trong chiến dịch “dẹp vỉa hè” tuy nhiên mới đây MXH lan truyền hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải ngồi trên vỉa hè Hà Nội ăn bát cháo sườn, hình ảnh này khiến CĐM thay nhau “ᴄà ᴋһịɑ” ông: “Trước đi dẹp vỉa hè giờ lại ngồi vỉa hè ăn uống…đời”, “thằng dẹp vỉa hè lại đi ngồi ăn vỉa hè”,…

Đứng trước những lời mỉa mai của CĐM ông Đoàn Ngọc Hải lên tiếng phân trần “BẬC THỀM TÔI NGỒI KHÔNG PHẢI LÀ PHẦN ĐẤT CỦA CÔNG THỔ QUỐC GIA”

Cụ thể bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải như sau:

Nhật ký hành trình-Đoàn Ngọc Hải-Quỹ vì đồng bào.

Thành phố Hồ Chí Minh 15 giờ 28 phút chiều nay thứ tư ngày 22-6-2022.

BẬC THỀM TÔI NGỒI KHÔNG PHẢI LÀ PHẦN ĐẤT CỦA CÔNG THỔ QUỐC GIA

Lần nào có dịp ra Hà Nội là tôi đều đến quán cháo sườn của Cụ Hoà 85 tuổi trước địa chỉ nhà 42 Hàng Bè ăn để ủng hộ Cụ. Cụ biết tôi là người “ dẹp vỉa hè “ nhưng rất quý tôi, bát cháo của tôi lúc nào cũng đầy hơn người khác.

Lần nào tôi cũng chủ động ngồi trên bậc thềm cao 50 cm là phần đất của chủ căn nhà mặt tiền trệt phía trước 42 Hàng Bè để tuân thủ các qui định về lấn chiếm vỉa hè. Tôi chỉ ngồi xuống vỉa hè khi nào chính quyền cho phép một số nhà hàng, quán ăn ở một số tuyến đường có vỉa hè rộng được bày bán phục vụ du lịch nhưng vẫn phải đảm bảo lối đi cho người đi bộ và phải đóng phí rất cao( Châu Âu và Mỹ đã làm gần 100 năm nay ).

Làm như vậy vừa trật tự, công bằng vừa thu được phí vừa chống tiêu cực một cách văn minh nhất.

Các bạn khi nhìn tấm hình tôi ngồi ăn cháo sườn đã vô tình hoặc cố tình không hiểu để bóp méo sự thật. Khi các bạn vào fb chơi thì con cháu các bạn, họ hàng, bạn bè thân thiết của các bạn đang nhìn các bạn. Do vậy khi vào fb chơi các bạn cần bình tĩnh, cần có tri thức, có tâm để góp phần xây dựng xã hội hơn là vào fb để ᴆả ρһá хã һộɪ và lúc nào cũng chỉ muốn тɪêᴜ Ԁɪệт пһâп тố тɪ́ᴄһ ᴄựᴄ của xã hội.

Thực sự một bộ phận rất lớn trong lớp trẻ hiện nay đang rất tiến bộ theo xu hướng văn minh tiến bộ, đó là điều đáng mừng nhưng bên cạnh đó tỉ lệ thanh niên có тư тưởпɡ тɪêᴜ ᴄựᴄ cũng còn rất nhiều, có thể giáo dục bị lủng, có thể gia đình buông xuôi.

Vừa rồi tham gia hai trận bóng đá từ thiện ở Hà Nội và Hải Dương, khi kết thúc trận đấu thì hầu như tất cả gần trăm cầu thủ đều tranh thủ ra về, một “ núi “ rác trên sân, danh thủ Lê Huỳnh Đức và tôi phải vừa làm vừa kêu gọi anh em mỗi người nhặt hai chai nước là xong ngay, nhưng nếu không cầu thủ nào làm thì chị lao công phải mất cả tiếng đồng hồ để làm sạch sự vô cảm. Khi ở giao lộ không có đèn xanh, đèn đỏ người đi bộ đi qua đường trên vạch ưu tiên thì ở ta tất cả các phương tiện hầu hết ít ai dừng lại để nhường cho người đi bộ, ở châu Âu và Mỹ thì đó là điều không tưởng.

Nói thật với các bạn trẻ còn тɪêᴜ ᴄựᴄ, lớp trẻ chúng ta đã thua lớp trẻ ở Châu Âu và Mỹ mấy trăm năm rồi, họ tranh nhau xin lỗi, tranh nhau cảm ơn, tranh nhau giúp đỡ khi thấy người khuyết tật và luôn sẵn sàng nhường đường… mình hay có tính nói thẳng từ lúc còn làm việc nhà nước, các bạn đừng buồn

Trân trọng!

Cụ thể ông Hải phân trần ông không ngồi trên phần đất của công thổ quốc gia mà đang ngồi trên bậc thềm cao 50 cm là phần đất của chủ căn nhà mặt tiền trệt phía trước 42 Hàng Bè để tuân thủ các qui định về lấn chiếm vỉa hè, ông cho rằng những tấm hình ônh ngồi ăn cháo sườn đã vô tình hoặc cố tình không hiểu để bóp méo sự thật.

Dưới bài đăng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của CĐM đa số đều ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải