Xe máy Honda Vision “ngáo giá” tăng nhanh như vàng, giá xe cả đăng ký hôm nay đã lên gần 60 triệu

Khan hàng, tăng giá bán đối với các dòng xe máy Honda đang là tình trạng diễn ra tại thị trường Việt Nam. Trong thời gian gần đây, dòng tay ga xe máy Honda Vision 2022 đều được các đại lý đẩy giá bán khủng, thậm chí một số phiên bản xe đội lên gấn gấp đôi so với giá đề xuất.

Thị trường xe máy chưa bao giờ lâm vào tình trạng khan hàng và đẩy giá bán cao như hiện nay. Hàng loạt các dòng xe tay ga của Honda đều được các đại lý đẩy giá bán khủng, thậm chí một số mẫu xe hết hàng từ giữa tháng 6.

Thời gian vừa qua, Honda Vision có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường xe hai bánh tại Việt Nam. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc xe máy tay ga giá “mềm”, được đông đảo chị em ưa chuộng sử dụng. Do đó, mẫu xe này vẫn được truyền tai nhau với danh xưng “xe ga quốc dân” tại thị trường Việt.

Tình trạng khan hàng, đội giá bán xe máy Honda Vision được người dùng bàn luận rất sôi nổi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trước sự phản ánh về chênh lệch cao này cũng không giúp giá xe có dấu hiệu hạ nhiệt mà mức chênh còn tăng kỷ lục hơn.

Theo khảo sát tại các hãng xe ở Hà Nội ngày hôm nay thì Honda Vision hiện đang được đại lý bán giá thấp nhất gần 48 triệu đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

Cụ thể, giá Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá 47,55 triệu đồng, bản cao cấp có giá 49,195 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng. Riêng bản cá tính vẫn giữ giá bán là 53,173 triệu đồng.

Như vậy thêm cả đăng ký xe các thứ, thì mẫu xe cao nhất của Vision là lên tới gần 60 triệu. Đây thực sự là 1 con số kỷ lục chưa từng có. Và nguyên nhân của việc giá bán tăng phi mã như hiện nay là do tình trạng khan hàng xe của Honda.

Sau khi biết giá, người tiêu dùng chỉ biết lắc đầu ngao ngán vì sự ‘ngáo giá’ của Honda.

“60 triệu thì ai thừa tiền mới mua dịp này, xăng thì đag đắt, làm con xe điện đi tạm”.

“Xe này bán chạy vì nó nhẹ và gọn, cũng phổ biến nữa. Giờ tăng như này không ai mua”.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, vẫn có một vài ‘đại gia’ sẵn sàng xuống tiền mua Honda Vision vì quá thích.

Ảnh chụp màn hình